Giá thuê luật sư mua bán nhà đất hiện nay bao nhiêu

Giá thuê luật sư mua bán nhà đất hiện nay bao nhiêu?

Tùy thuộc vào từng văn phòng luật sư bạn tìm đến mà bạn có thể xác định giá thuê luật sư mua bán nhà đất hiện nay bao nhiêu. Với phương châm LUÔN VÌ LỢI ÍCH CỦA KHÁCH HÀNG – ĐẶT LỢI ÍCH CỦA KHÁCH HÀNG LÊN TRÊN HẾT, văn phòng luật sư 0912644279 sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp qua nhiều phương tiện truyền thông đại chúng khác nhau hoặc có thể đến gặp trực tiếp.

Giá thuê luật sư mua bán nhà đất là gì?

Giá thuê luật sư thực chất là thù lao dành cho luật sư trong quá trình mua bán chuyển nhượng nhà đất. Thù lao của luật sư được hiểu là khoản tiền nhất định mà khách hàng cần phải trả cho công sức lao động bằng trí tuệ của luật sư, được áp dụng dựa trên cơ sở thỏa thuận giữa văn phòng luật sư làm dịch vụ hồ sơ nhà đất với khách hàng. Thù lao của luật sư được ghi nhận vào hợp đồng dịch vụ ký kết giữa văn phòng luật sư (luật sư) và khách hàng của mình.

Giá thuê luật sư mua bán nhà đất hiện nay bao nhiêu?

Một trong những câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc nhất hiện nay, đó chính là giá thuê luật sư mua bán nhà đất hiện nay bao nhiêu. Như đã nói ở trên, tùy thuộc vào từng văn phòng luật sư bạn chọn lựa trong quá trình yêu cầu tư vấn mà mức giá thuê sẽ có sự khác nhau nhất định.

luat-su-dat-dai1
Ảnh minh họa: Giá thuê luật sư mua bán nhà đất hiện nay bao nhiêu?

Giá thuê luật sư bao nhiêu phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, có thể kể đến như:

  • Mức độ phức tạp của công việc chuyển nhượng mua bán nhà đất.
  • Thời gian luật sư bỏ ra để thực hiện và hoàn thành công việc.
  • Mức độ uy tín cũng như kinh nghiệm của luật sư.
  • Các yêu cầu khác của khách hàng trong việc hoàn thành trách nhiệm, hiệu quả công việc.

Dựa trên cơ sở nghiên cứu nội dung công việc, yêu cầu khách hàng, đặc thù công việc, luật sư sẽ thỏa thuận với khách hàng của mình trong việc áp dụng mức tính thù lao phù hợp, ví dụ như thù lao tính theo giờ làm việc, thù lao trọn gói theo từng vụ mua bán, chuyển nhượng đất đai.

Tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích cũng như điều kiện mà khách hàng có thể chọn lựa cho mình một phương thức tính giá thuê luật sư khác nhau như mức giá thuê cố định, mức giá thuê luật sư dựa trên giá trị phần trăm kết quả đạt được, mức giá thuê luật sư có một phần cố định được tính theo kết quả.

so-hong-dat-dai
Ảnh minh họa: Luật sư tư vấn làm hồ sơ giấy tờ nhà đất uy tín

Khách hàng khi thuê luật sư cần phải chi trả các khoảng chi phí khác nhau, nhiều người vẫn còn khá mơ hồ về vấn đề này nên vẫn chưa có được sự thuyết phục đúng đắn trong việc thuê luật sư giải quyết các vấn đề khiếu nại, tranh chấp, mua bán chuyển nhượng đất đai. Theo đó, các loại chi phí mà khách hàng cần phải chi trả là chi phí văn phòng của luật sư; chi phí đi lại, sinh hoạt, lưu trú khi thực hiện công việc; chi phí liên hệ công tác và chi phí nhà nước; đóng thuế. Cụ thể:

Chi phí văn phòng: Đây là khoản chi phí mà khách hàng cần phải chi trả cho văn phòng luật sư, liên quan đến các vấn đề như giấy tờ, sổ sách, điện thoại, tín hiệu,…Mức chi phí này thường khá ít, đa số các văn phòng luật sư đều tính gộp chung vào với chi phí đi lại, lưu trú, liên hệ trong quá trình thực hiện công việc.

Chi phí đi lại, sinh hoạt, lưu trú, liên hệ: Khoản chi phí này khách hàng cần phải trả cho luật sư liên quan đến các chi phí như vé tàu, xe, máy bay, tiền ăn, thuê phòng nghỉ. Lưu ý mức phí đi lại, ăn uống này được tính ở mức trung bình nơi luật sư hay các chuyên viên tư vấn đến thực hiện công việc. Khách hàng và luật sư có thể ước lượng mức chi phí và thanh toán một lần hoặc nhiều lần nếu thích.

vp-luat-su-binh-duong
Ảnh: Đội ngũ luật sư tư vấn Nam Sài Gòn

Chi phí Nhà nước, Thuế: Văn phòng luật sư nơi có luật sư thực hiện công việc sẽ thay mặt khách hàng nộp vào Nhà nước các loại thuế, phí như lệ phí cấp phép và các lệ phí khác có chứng từ hóa đơn đi kèm. Nếu thích, khách hàng vẫn có thể tự thực hiện, giải quyết mà không cần nhờ đến văn phòng luật sư. Thông thường thì các báo giá dịch vụ đều không bao gồm thuế giá trị gia tăng nên khách hàng có nghĩa vụ thanh toán khoản tiền này bằng 10% giá trị hợp đồng.

Tùy thuộc vào điều kiện của mỗi khách hàng mà hình thức chi trả tiền thuê luật sư khi mua bán chuyển nhượng đất đai sẽ được thực hiện khác nhau. Thông thường các văn phòng luật sư áp dụng hình thức chuyển khoản, nhanh chóng, chuyên nghiệp,. tránh tốn kém thời gian, công sức. Thời gian thanh toán tiền thuê luật sư có thể được thỏa thuận trên hợp đồng ký kết giữa khách hàng và luật sư. Khách hàng có thể thanh toán tiền thuê luật sư ngay sau ký hợp đồng hoặc sau khi công việc đã được hoàn thành.

Đa số các văn phòng luật sư hiện nay đều có biểu phí cố định cho khách hàng tham khảo, chọn lựa. Tuy nhiên, việc giải quyết các vấn đề mua bán chuyển nhượng đất đai, dịch vụ làm giấy tờ nhà đất giữa người này với người kia thường muôn hình muôn vẻ. Do đó, tùy thuộc vào từng yêu cầu khách hàng, tính chất công việc, thời gian thực hiện,…cùng với căn cứ vào biểu phí mà các văn phòng luật sư, luật sư sẽ có sự thông báo chính xác cho các bạn về mức giá phù hợp./